Sơn mạ kẽm – giải pháp bảo vệ công trình kim loại

Sơn mạ kẽm được xem là giải pháp tối ưu nhất trong việc bảo vệ kim loại trước sự ăn mòn của thời gian.

Tầm quan trọng của kim loại trong xây dựng

Mặc dù trong xây dựng có rất nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng như xi măng, cát, đá, nước, sắt thép,… Tuy nhiên, để công trình đạt được sự cứng chắc, bền vững thì sắt thép là vật liệu không thể thiếu.

Nếu không sử dụng sắt thép, nhà cửa và công trình sẽ khó chịu lực nặng và không bền chắc theo năm tháng. Tuy nhiên, đi kèm với chức năng quan trọng của mình thì vật liệu sắt thép lại có nhược điểm chính là chịu tác động nặng nề của quá trình oxi hóa, dẫn đến gỉ sét dễ sụp đổ nếu không được bảo vệ chắc chắn.

Đối với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp hiện tại kéo theo sự ra đời của hàng trăm nghìn công trình, mục tiêu bảo vệ kim loại sắt theo trở thành vấn đề cấp bách. Nhiều nghiên cứu khoa học đã đẩy mạnh tập trung, tìm ra giải pháp bảo vệ công trình kim loại.

Nhiều phương pháp đã được đưa vào ứng dụng thành công trong xây dựng. Trong đó giải pháp sử dụng sơn mạ kẽm được xem là một trong những phương án tối ưu bảo vệ kim loại chống lại sự ăn mòn của thời gian.

Làm thế nào để bảo vệ công trình kim loại

Nguyên nhân sâu xa làm cho thép biến mất là do sự ăn mòn oxi hóa của oxi và nước đến kim loại. Nếu ngăn chặn được sự phản ứng hóa học này, bề mặt kim loại sẽ luôn đẹp và không gỉ sét. Trên cơ sở đó, sơn mạ kẽm đã ra đời. Nguyên lý hoạt động của loại sơn này là phủ lên bề mặt một lớp bảo vệ kim loại bên trong trước tác động của môi trường và quá trình oxy hóa.

Ưu điểm khi sử dụng sơn mạ kẽm

  • Bảo vệ lớp sơn phủ bên trong không bị tàn phá bởi quá trình oxy hóa, gây rỉ sét, ít bám bụi, dầu mỡ, chống thấm, chống lại sự xâm nhập của rêu mốc.
  • Thi công dễ dàng và thời gian khô rất nhanh: Đây là loại sơn chỉ cần pha dung môi là được, chỉ mất vài phút là có thể pha xong, bạn có thể chọn súng phun sơn, cọ hay lăn sơn đều được. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, chỉ mất chừng nửa tiếng là sơn đã khô giúp tiết kiệm thời gian.
  • Sơn thép mạ kẽm sẽ tạo ra chất kết dính nhiều chiều giúp cho sơn lót dính chắc hơn trên bề mặt, góp phần tiết kiệm chi phí tiền sơn.
  • Hỗ trợ hiệu quả trong việc chi đi những khiếm khuyết trên bề mặt công trình, cho nước sơn màu đẹp, sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ của công trình.
Zinka nhận được sự tin tưởng từ khách hàng nhờ vào chất lượng uy tín

Sơn mạ kẽm Zinka- giải pháp hoàn hảo bảo vệ công trình của bạn

Sơn mạ kẽm ZINKA loại sơn bảo vệ và trang trí có gốc là sơn mạ kẽm acrylic biến tính thế hệ mới, sở hữu những đặc tính vượt trội như không cần sơn lót, có độ bám dính và độ bền màu rất cao. Sơn mạ kẽm ZINKA giúp kháng tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt, bề mặt rắn chắc như sơn tĩnh điện, có tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ. Đây là loại sơn được phát triển để bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặt biệt cho các bề mặt chất liệu thép mạ kẽm, thủy tinh, inox, nhôm, nhựa, ngói, bê tông, v.v. với độ bền trên 6 năm. Khách hàng có thể tin tưởng khi sử dụng sơn mạ kẽm ZINKA để sơn lên các khu vực trong nhà, ngoài trời, bồn chứa, đường ống, cửa sắt, mái tôn, cầu cống, tàu bè, biển báo giao thông v.v….

Sản phẩm sơn sắt mạ kẽm ZINKA được nghiên cứu và sản xuất đảm bảo chất lượng theo TCVN, AASHTO và những tiêu chuẩn quốc tế mang lại sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng cho công trình.

Tham khảo thêm thông tin kĩ thuật và đặt mua sơn mạ kẽm ZINKA tại:

Website: https://zinka.vn/san-pham.html

Hotline: 0916297578 (Mr Hiếu); 02873034488 (Ms Thủy)

Email: hieu.duong@v-group.com.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*