Sơn công nghiệp đa năng với những ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Dòng sơn sắt mạ kẽm đa năng

Sơn công nghiệp đa năng gồm nhiều dòng sơn khác nhau như: sơn acrylic, sơn sắt mạ kẽm 1k hay 2k, sơn Epoxy,…với nhiều công năng khác nhau. Vì thế cần hiểu rõ được công dụng của từng loại sơn mới có thể sử dụng đúng mục đích và nhu cầu của khách hàng.
Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về sơn công nghiệp đa năng hot nhất hiện nay với những ứng dụng vô cùng tuyệt vời.

Sơn công nghiệp đa năng là gì?

Sơn công nghiệp đa năng của Top OneSơn công nghiệp đa năng của Top One
Sơn công nghiệp đa năng

Sơn công nghiệp là dòng sơn được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống như: sản xuất xe đạp, hàng hải, công nghiệp ô tô,… Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng trên thị trường, sơn công nghiệp được sản xuất ra nhiều chủng loại với đặc tính và ưu điểm khác nhau. Như sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn tàu biển, sơn sắt thép, sơn sàn, sơn Epoxy,…. Cũng chính vì thế, mọi người thường gọi chung là sơn công nghiệp đa năng.

Mặc dù tính đa năng như vậy, nhưng mỗi loại sơn được sản xuất ra sẽ được chuyên dùng cho một số bề mặt khác nhau với những công dụng khác nhau. Bạn có chắc chắn mình đã sử dụng đúng loại sơn cho công trình của mình chưa? Hiện nay có những loại sơn công nghiệp đa năng nào và ứng dụng của từng loại là gì?

Các loại sơn công nghiệp hiện nay và những ứng dụng trong đời sống

Được tạo ra không chỉ phục vụ riêng cho các lĩnh vực công nghiệp mà sơn công nghiệp đa năng còn sử dụng nhiều trong các công trình thương mại, dân dụng và công cộng khác với nhiều chức năng và công dụng khác nhau. Những dòng sơn công nghiệp được tin dùng phổ biến hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến những loại sau.

Sơn công nghiệp Epoxy

Sơn công nghiệp epoxy của Sơn Top One

Dòng sơn epoxy 2k

Sơn Epoxy 2 thành phần ( hay còn gọi là sơn kết cấu thép) được dùng cho kim loại và sắt thép. Sơn Epoxy được sử dụng trong các ngành công nghiệp vừa và nặng có tác dụng trang trí bảo vệ máy móc công nghiệp trước tình trạng rỉ sét, sơn các kết cấu tàu biển như thân tàu, boong tàu, mạn tàu…, sơn cho kết cấu công trình sắt thép. Sơn công nghiệp Epoxy hoàn toàn chống chịu trước sự ảnh hưởng trong môi trường, ví như môi trường ngoài trời, chịu tác động của hóa chất mạnh, chịu ăn mòn, chịu ngập nước…

Sơn Epoxy còn được ứng dụng để sơn sàn công nghiệp với độ bắt sáng cao, khả năng chống thấm, chống bị bào mòn bởi hóa chất mạnh, khử trùng, chống trơn trượt, dễ dàng vệ sinh, đánh dấu khu vực,… Với những đặc tính nổi trội trên sơn sàn công nghiệp epoxy dùng để:
⦁ Sơn sàn nhà cho xưởng làm việc
⦁ Sơn trong những tầng hầm của xí nghiệp, nhà cửa
⦁ Sơn chống tĩnh điện
⦁ Sơn chống trượt cho sàn nhà, sàn xí nghiệp, lối đi,…
⦁ Sơn chống kháng khuẩn cho các phòng mổ tại bệnh viện, trạm xá,…
⦁ Sơn epoxy chống thấm cho nền bê tông, cốt thép
⦁ Sơn tường nhà chống thấm
⦁ Sơn boong tàu, thân tàu,…

Sơn lót epoxy 2k được chia thành 2 loại: sơn lót Zepo Prime và sơn lót Zepo Prime giàu kẽm.

Với mục đích sử dụng khác nhau thì người dùng phải lựa chọn loại sơn khác nhau để phù hợp để sơn phát huy hết công dụng. Loại sơn Zepo Prime giàu kẽm sẽ thích hợp để quý khách hàng sử dụng sơn nền sàn công nghiệp cho độ chịu lực cao, chống trơn trượt,… Nếu chỉ sử dụng sơn dùng làm lớp bảo vệ cho máy móc dưới tác động bình thường của môi trường thì nên dùng dòng Zepo Prime để tạo nên lớp chống rỉ và bảo vệ máy móc hoàn hảo.

Sơn acrylic sắt mạ kẽm

Dòng sơn sắt mạ kẽm được xem là giải pháp để bảo vệ những vật dụng bằng sắt của gia đình, xưởng xí nghiệp trước tác động oxy hóa trong môi trường tự nhiên. Quá trình oxy hóa làm cho những vật dụng bằng sắt bị rỉ sét, giảm đi tuổi thọ và mất đi tính thẩm mỹ. Vì những bất tiện trên mà vật dụng bằng kim loại đặc biệt là sắt cần một lớp màng bọc bảo vệ bên ngoài để chống chọi lại với môi trường khắc nghiệt. Đới với những quốc gia có khí hậu nóng ẩm với độ ẩm trong không khí cao như ở Việt Nam thì lại càng cần thiết hơn nữa. Sơn sắt mạ kẽm acrylic có 2 loại là sơn 1k và sơn 2k. Là công trình kim loại như sắt, thép hay inox thì sơn sắt mạ kẽm đều có độ bám dính rất cao, màu sơn vô cùng đa dạng, không cần phải sơn thêm một lớp sơn lót hay sơn chống rỉ thì vẫn cho ra kết quả hoàn hảo nhất.

Với lớp sơn sáng bóng, độ bền cao trong môi trường tự nhiên. Loại sơn 1k được lựa chọn để sơn cửa, cổng, hàng rào, lan can, cầu thang,…

Sở dĩ gọi sơn 2k là sơn 2 thành phần là vì đối với dòng sơn này cần được pha thêm 1 thành phần đó là chất đóng rắn vào sơn theo tỷ lệ định trước thì mới có thể sử dụng lên công trình. Sơn 2k sẽ có độ bền cao hơn và sơn 2k sau khi gia công lên công trình thì tự khô bằng phản ứng hóa học không như sơn 1k cần điều kiện môi trường tự nhiên tốt để quá trình khô nhanh hơn. Loại 2k được sử dụng để sơn tàu biển, thân tàu, nhà xưởng, xí nghiệp, máy móc công nghiệp cần được bảo vệ cao.

Dòng sơn sắt mạ kẽm đa năng
Sản phẩm sơn mạ kẽm của công ty Sơn Top One

Bài viết trên đây phần nào cung cấp đến quý khách hàng những ứng dụng của từng loại sơn công nghiệp đa năng hiện nay. Hy vọng quý khách hàng sẽ tìm được một loại sơn phù hợp cho mục đích hiện tại. Hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Sơn Top One qua đường dây nóng: (028)73034488 – 0916297578 hay Website: https://zinka.vn để được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn về từng loại sơn công nghiệp đa năng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*