Một số phương pháp chống gỉ sắt thép hiệu quả cho các công trình kim loại

Một số nguyên nhân gây gỉ sắt thép

Quá trình oxy hóa chính là kẻ thù của các công trình kim loại chính là Khi sắt (Fe) hay hợp kim của sắt (thép) tiếp xúc với oxy (O2) và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài dưới chất xúc tác là nước sẽ tạo thành oxit sắt. Mặc dù có cấu trúc chắc chắn nhưng các phân tử nước vẫn có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt của sắt, kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn, làm yếu sắt và làm cho cấu trúc của sắt trở nên giòn và xốp. Về lâu dài sẽ dẫn đến sụp đổ cả công trình.

Một số phương pháp chống gỉ sét

Việc ngăn chặn quá trình oxy hóa và bảo vệ kim loại không bị gỉ sét vộ cùng quan trọng với các công trình xây dựng.

Sử dụng  hợp kim chống rỉ: thông thường là hợp kim sắt pha crom oxít vì tốc độ gỉ của hợp kim này chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế trong thiết kế sử dụng vật liệu này cần phải áp dụng các biện pháp bảo vệ để tránh phơi nhiễm hợp kim ra ngoài vì vật liệu vẫn tiếp tục rỉ từ từ.

Mạ: mạ thường hoặc mạ điện một lớp kẽm là cách giúp sắt thép được bảo vệ bởi lớp kim loại bằng cách mạ thường hoặc mạ điện. Điều này dẫn đến kết quả là quá trình ăn mòn sẽ bắt đầu trên lớp kẽm trước thay vì lớp sắt thép được bảo vệ bên dưới, nên việc mạ chỉ bảo vệ sắt thép trong một khoảng thời gian giới hạn.

Kiểm soát độ ẩm: rỉ sắt có thể tránh được bằng cách kiểm soát độ ẩm trong khí quyển.

Sơn sắt mạ kẽm: sắt thép có thể được bảo vệ bằng các chất phủ như sơn. Các chất phủ này thường được trộn với các chất ức chế rỉ sắt. Hiện nay, đã có nhiều loại sơn sắt mạ kẽm ra đời và được sự tin dùng của thị trường, đặc biệt là sơn sắt mạ kẽm Zinka.

Sơn sắt mạ kẽm ZINKA loại sơn bảo vệ và trang trí có gốc acrylic biến tính thế hệ mới, sở hữu những đặc tính vượt trội như không cần sơn lót, có độ bám dính và độ bền màu rất cao. Sơn sắt mạ kẽm cao cấp ZINKA giúp kháng tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt, bề mặt rắn chắc như sơn tĩnh điện, có tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ. Đây là loại sơn được phát triển để bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặt biệt cho các bề mặt chất liệu thép mạ kẽm, thủy tinh, inox, nhôm, nhựa, ngói, bê tông, v.v. với độ bền trên 6 năm. Khách hàng có thể tin tưởng khi sử dụng sơn sắt mạ kẽm ZINKA để sơn lên các khu vực trong nhà, ngoài trời, bồn chứa, đường ống, cửa sắt, mái tôn, cầu cống, tàu bè, biển báo giao thông v.v….

Sơn sắt mạ kẽm ZINKA được nghiên cứu và phát triển bởi công ty TOP1 thuộc tập đoàn VGROUP – chuyên sản xuất và phát triển các dòng sản phẩm sơn công nghiệp, sơn dân dụng, hóa chất, an toàn giao thông… Là một trong những công ty trẻ vừa gia nhập thị trường trong vòng gần 3 năm nhưng TOP1 đã đạt được những thành tựu vượt bậc và đã xây dựng được hệ thống phân phối sơn sắt mạ kẽm ZINKA rộng khắp cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*