Hướng dẫn thi công sơn mạ kẽm đúng cách

Áp dụng kĩ thuật và phương pháp sơn mạ kẽm đúng cách sẽ giúp bảo vệ bề mặt các công trình kim loại chống lại quá trình oxy hóa, chống gỉ sét, chịu được tác động của thời tiết và bền bỉ theo thời gian.

Tìm hiểu về sơn mạ kẽm

Bản chất của sơn mạ kẽm là đặc chế thay vì phủ lên sơn thì lại phủ lên bề mặt kim loại một màng kẽm cực kì rắn chắc và bền bỉ, hỗ trợ bảo vệ bề mặt kim loại không bị oxy hóa tàn phá, bị ăn mòn hay gỉ sét, giúp tăng tuổi thọ kim loại.. Bên cạnh chức năng bảo vệ kim loại, sơn mạ kẽm còn để trang trí vừa bảo vệ các công trình xây dựng như hàng rào sắt, hộp đèn, cửa sắt thép … , tạo cho bề mặt một lớp sơn có màu sắc đẹp mắt, sáng bóng, đồng thời chống ố vàng và kháng hóa chất.

Trước đây khi chưa có sơn mạ kẽm thì sơn tĩnh điện được xem là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, phương pháp sơn tinh điện đòi hỏi kĩ thuật quá cao và giá thành cũng khá chát. Sự ra đời của dòng sơn này được xem là một giải pháp thay thế nhiều vượt trội.  Thứ nhất, quá trình thi công sơn đơn giản không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Thứ hai, giá sơn mạ kẽm lại rất cạnh tranh sơ với giá sơn tĩnh điện. Đồng thời, sản phẩm dễ mua dễ sử dụng hơn sơn tĩnh điện rất nhiều lần.

Những loại sơn mạ kẽm uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn với các đặc tính kĩ thuật khác nhau. Trong đó sơn mạ kẽm ZINKA là một trong những dòng sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Sơn mạ kẽm ZINKA loại sơn bảo vệ và trang trí có gốc acrylic biến tính thế hệ mới, sở hữu những đặc tính vượt trội như không cần sơn lót, có độ bám dính và độ bền màu rất cao. Sơn sắt mạ kẽm ZINKA giúp kháng tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt, bề mặt rắn chắc như sơn tĩnh điện, có tác dụng chống ăn mòn, chống gỉ. Đây là loại sơn được phát triển để bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặt biệt cho các bề mặt chất liệu thép mạ kẽm, thủy tinh, inox, nhôm, nhựa, ngói, bê tông, v.v. với độ bền trên 6 năm. Khách hàng có thể tin tưởng khi sử dụng sơn ZINKA để sơn lên các khu vực trong nhà, ngoài trời, bồn chứa, đường ống, cửa sắt, mái tôn, cầu cống, tàu bè, biển báo giao thông v.v….

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*